• :
  • :
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử của THCS THỊ TRẤN - THƯỜNG TÍN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

NGÀY HỘI SÁCH TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN

NGÀY HỘI SÁCH TRƯỜNG THCS THỊ TRẤN

Thực hiện theo công văn số 88/GDDT của Phòng giáo dục và đào tạo Thường Tín ngày 10/4/2019 về việc tổ chức ngày sách Việt Nam lần thứ 6.

        Nhằm mục đích nâng cao nhận thức về văn hóa đọc, khơi dậy lòng yêu đọc sách, hình thành thói quen đọc sách, ý thức tự học, học tập suốt đời của người dân đặc biệt là học sinh góp phần xây dựng xã hội học tập.

       Ngày hôm nay, 20/4/2019 trường THCS Thị trấn đã phối hợp với trung tâm văn hóa – thông tin và thể thao huyện tổ chức ngày hội sách và văn hóa đọc với chủ đề “Đọc sách là cách học tốt nhất” tại trường. Trường đã vinh dự được đón các đồng chí là lãnh đạo HU-HĐND-UBND, các ban ngành, đoàn thể huyện Thường Tín và đồng chí Chủ tịch UBND Thị trấn về dự chỉ đạo và tặng hoa chúc mừng. Tham gia ngày hội sách còn có toàn thể CB,GV,NV và HS của nhà trường.

Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ do các em học sinh của trường biểu diễn.

         Các hoạt động chính của ngày hội tập trung thông tin, tuyên truyền, quảng bá về Ngày sách Việt Nam dưới hình thức giới thiệu sách, trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật.

Trong không khí tưng bừng và rực rỡ sắc màu của ngày hội sách, với mong muốn được thể hiện lòng đam mê với những cuốn sách mà các em đã đọc và truyền ngọn lửa đam mê ấy đến bạn bè. Em Nguyễn Ngọc Giang-HS 6A1 đại diện cho học sinh khối 6 đã giới thiệu cuốn “Các nhà khoa bảng, trí thức và nghệ nhân tiêu biểu huyện Thường Tín (1075-2015)”. Em Trịnh Lâm Trúc Quỳnh - HS lớp 7A1 đại diện cho khối 7 giới thiệu cuốn: “ Đức tính khiêm tốn”. Em Hoàng Hồng Nhung - HS lớp 8A1 đại diện cho khối 8 giới thiệu cuốn: “Lòng dũng cảm”.

​       Đến với ngày hội sách hôm nay, các em không chỉ được nghe giới thiệu những cuốn sách hay mà các em còn được tham gia trưng bày sách, xếp sách nghệ thuật. Dưới đây là những tác phẩm do cô và trò của trường trưng bày theo từng mô hình khác nhau:

        Không những thế, các em còn được trải lòng mình với những cuốn sách hay và bổ ích mà các em được cầm trên tay.

       Ngày hội sách đã để lại những ấn tượng tốt đẹp trong lòng người tham dự và có ý nghĩa sâu sắc đối với các em học sinh bởi các em được trải nghiệm những cảm xúc của mình với sách, được giới thiệu sách và tham gia vào hoạt động xếp sách nghệ thuật theo sự sáng tạo của mình. Từ đó, các em càng thêm yêu quí sách và coi sách thực sự là người bạn không thể thiếu của mình.Đọc sách để có tri thức, kiến thức phục vụ mình, phục vụ cho mọi người để sống tốt đẹp hơn, có ích cho xã hội, hoàn thiện kĩ năng sống cho bản thân. Đó là mục đích, ý nghĩa cơ bản cao đẹp của “ Ngày hội đọc sách và văn hóa đọc năm 2019” mà trường THCS Thị trấn muốn gửi tới mọi người.

 


Tập tin đính kèm
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Bài tin liên quan
Chính phủ điện tử
Tin đọc nhiều
Liên kết website
Thống kê truy cập
Hôm nay : 1
Hôm qua : 4
Tháng 01 : 110
Năm 2021 : 110